• Ý nghĩa tên Phương Mai

  Nữ doanh nhân Lê Tuyết tặng con gái bức tranh ý nghĩa tên Phương Mai nhân dịp sinh nhật con.

  Sinh nhật là một ngày đặc biệt, ngày chúng ta cất tiếng khóc chào đời, ngày mẹ cha có thêm một niềm hạnh phúc, ngày thế giới chào đón thêm một sinh linh bé nhỏ. Thông thường vào ngày này, điều người ta háo hức và mong chờ nhất là những món quà và lời chúc từ những người thân yêu. Vậy thì ắt hẳn món quà đó phải thật đặc biệt, thật ý nghĩa, phải thể hiện được tấm lòng của người tặng với người được nhận.

  Nữ doanh nhân Lê Tuyết – một người mẹ với tấm lòng yêu thương con cái vô bờ và cách dạy con vô cùng văn minh. Nhân ngày sinh nhật con gái lớn Phương Mai, chị đã đặt Kim Danh bức tranh ý nghĩa tên Phương Mai để làm quà tặng con với hy vọng con sẽ thêm yêu bản thân hơn và sống thật ý nghĩa với cái tên của mình.

  Sau khi nhận được đơn đặt hàng từ chị, Kim Danh đã nghiên cứu, phân tích ý nghĩa tên Phương Mai và sáng tác thành bài thơ lục bát dưới đây:

  Phương Mai

  Loài hoa rực rỡ mùa xuân

  Sắc hương thơm ngát tỏa dâng cho đời

  Phẩm hạnh ngay thẳng tuyệt vời

  Như viên ngọc quý sáng ngời chính danh

  Đức hạnh sinh phát tài năng

  Ngày ngày tiếng tốt truyền lan xa dần

  Mẹ tặng con yêu

   

  Giải luận:

     Tâm: Phương là hoa thơm, Mai là loài hoa đặc biệt. Phương Mai là loài hoa xinh đẹp và thơm ngát. Người có nhan sắc lại có trái tim tỏa ngát hương thơm thật đáng quý.

     Đức: Phương là phẩm hạnh ngay thẳng, Mai là ngọc đẹp. Phương Mai là phẩm hạnh ngay thẳng, trong sáng như viên ngọc đẹp. Người chọn cho mình con đường chính nghĩa, tiếp thu và giữ gìn chân lý để nhân cách luôn toả sáng.

     Tài: Phương là danh dự, tiếng tốt, vân gỗ đẹp, Mai là mỗi ngày và tương lai. Phương Mai là tiếng tốt mỗi ngày đến tương lai. Người là một hình ảnh ngày càng đẹp bởi biết giữ gìn danh dự và công hiến không ngừng những gì mình có cho xã hội. Phàm người có đức sẽ sinh ra có tài.

   

  Ý nghĩa tên Phương Mai

  Ý nghĩa tên Phương Mai 

   

  Ý nghĩa tranh :

  Toàn cảnh bức tranh là cánh đồng hoa cỏ rộng mênh mông và con đường mòn dài bất tận. Chúng thể hiện ý nghĩa rằng con đường chúng ta bước đi sẽ luôn trải đầy hoa, ngào ngạt hương, luôn thuận lợi và tiến xa. Những gì được vẽ trên tranh luôn hòa nhập với nội dung thơ, cùng thể hiện ý nghĩa tên của chủ nhân món quà.

  Từng đường nét trên tranh đều được vẽ tỉ mỉ bằng chất liệu sơn dầu trên nền vải trắng, để hoàn thành tác phẩm phải mất một khoảng thời gian không hề ngắn . Vì vậy, chúng không chỉ là một bức tranh đơn thuần mà là cả tâm huyết của người họa sỹ.

  >>Tìm hiểu thêm về sản phẩm tranh sơn dầu Kim Danh

  Bức tranh có kích thước 50x90(cm), phù hợp để trưng bày ở phòng khách làm tăng thêm giá trị của ngôi nhà đồng thời để Phương Mai hằng ngày luôn nhớ đến tấm lòng của mẹ, sống thật vui vẻ với cái tên xinh đẹp của mình. Khách đến thăm nhà cũng sẽ được dịp chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật thực thụ, được hiểu thêm về sự ý nghĩa tên của chủ nhân căn nhà.

  Quý khách mong muốn sở hữu một bức tranh với ý nghĩa tên của mình hay của người thân, bạn bè để làm quà tặng thì hãy liên hệ Kim Danh theo số hotline để được tư vấn và đặt hàng.

  Ngoài chất liệu Sơn dầu thì Kim Danh còn những chất liệu khác như Đá quý, Đồng mạ vàng, Sơn mài, Đá tự nhiên,... với nhiều kích thước để khách hàng lựa chọn.

  Lưu ý: Bài thơ ý nghĩa tên Phương Mai đã được Kim Danh đăng ký sở hữu trí tuệ để đảm bảo giá trị và là bài thơ duy nhất.

   

  Ngày đăng: 04-12-2018 1,591 lượt xem