• Tre còn những đức tính quý báu nào khác?

  Tre còn những đức tính quý báu nào khác ngoài Kiên cường, Trách nhiệm và Cần cù?

  Từ ngàn xưa, Tre đã được biết và nhắc đến như một biểu tượng văn hóa, với những đặc trưng nổi bật. Hình ảnh cây tre chính là biểu tượng đẹp và sống động nhất về hình ảnh người dân Việt Nam với những phẩm chất cao quý: Kiên cường, Trách nhiệm và Cần cù.

  Ngoài ra, tre còn các đức tính quý giá khác, như: Ngay thẳng, Đoàn kết và Lạc quan.

  Với những câu từ chân thật và tinh tế, tác giả Nguyễn Duy đã phát họa tính cách của loài Tre rõ nét qua câu thơ “Loài tre đâu chịu mọc cong, Chưa lên đã nhọn như chông lạ thường”, đó chính là đức tính “ngay thẳng”, hình ảnh của dân tộc, con người Việt Nam. Luôn ngay thẳng dù thế nào cũng vươn lên thẳng, dù ở môi trường nào cũng không khuất phục.

  Có thể dễ dàng nhận thấy, Tre không mọc riêng lẻ mà hình thành theo từng khóm chụm lại như câu thơ “Thân gầy guộc lá mong manh, mà sao nên lũy nên thành tre ơi” hay “Thương nhau tre chẳng ở riêng, Lũy thành từ đó mà nên hỡi người”. Đặc điểm liên kết này tượng trưng cho tinh thần đoàn kết một lòng chung tay góp phần xây dựng và bảo về đất nước của dân tộc Việt Nam.

  Tại sao tác giả lại có sự so sánh, nhân cách hóa gần gũi đến như vậy, “Vươn mình trong gió tre đu, Cây kham khổ vẫn hát ru lá cành”, đó chẳng phải là tinh thần lạc quan, yêu đời sao? Trải qua biết bao thăng trầm, con người vẫn có thể vui cười, lạc quan với cuộc sống, nỗ lực làm việc để đón chờ một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

  Con người có lý trí và ý chí mà có được thái độ sống như loài tre vô tri yếu mềm không ? Đó là cả một kho triết lý sống quý báu mà ít ai nhận ra.

  Kim Danh chỉ mong mỗi người Việt Nam chúng ta chỉ cần học hỏi được một phần của loài tre thôi thì dân tộc Việt Nam sẽ sớm đạt đến thịnh vượng.

  Chúc các bạn hạnh phúc và thành công.

   

      GỌI HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  Liên hệ - Đặt hàng - Lấy thông tin - Thanh toán - Xem demo - Làm sản phẩm - Giao hàng

   

       Lưu ý : Sản phẩm Tranh Kim Danh - Ý tưởng, Hình thức và Nội dung đã được đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ.

  Ngày đăng: 24-10-2017 142 lượt xem
Hỗ trợ - 0909 725 321