• 3 đặc tính nổi bật của loài tre

  Tranh Kim Danh đã chọn được 3 đức tính nổi bật nhất của loài tre. Xem bài viết để biết đó là gì nhé?

  Từ ngàn xưa cây tre đã trở nên biểu tượng đẹp nhất về đức tính, sức sống và phẩm chất con người Việt Nam. Những đức tính tốt về loài tre luôn được nhắc đến, chính là hành trang không thể thiếu với mỗi người, đó là sự “kiên cường, trách nhiệm và cần cù”.

  Kiên cường, trách nhiệm, cần cù là những đức tính tốt đẹp, mà tác giả Nguyễn Duy đã mượn hình ảnh loài tre để nói đến con người, đặc biệt là người Việt Nam.

  Ngay từ đoạn mở đầu tác giả đã nhắc đến đức tính “kiên cường” như một niềm tự hào. Từ thuở khai hoang, tre đã cùng người dân Việt trải qua biết bao sóng gió, tre không chỉ là người bạn, tre còn là một người lính hiên ngang, kiên cường, bất khuất. Hình ảnh tre xanh đối với người dân Việt Nam đó là loài cây thể hiện cho sự đấu tranh bền bỉ và lâu dài.

  Còn hơn thế nữa, tác giả dùng hình ảnh ẩn dụ “có manh áo cọc tre nhường cho con”, ý nói lên trách nhiệm, sự yêu thương, cây tre giống như cha mẹ, thương yêu đàn con của mình. Tre rất có ý thức bảo tồn nòi giống, khi một thân tre ngã xuống là bao búp măng mọc lên, lại còn to hơn cây tre già. Đặc biệt, búp măng có một hình dáng vững chãi, thể hiện là một thân tre cường tráng mai sau.

  Cuối cùng tác giả nhắc đến đức tính “cần cù”, đó là một trong những đức tính tốt đẹp của con người. Dù ở đâu, trong môi trường nào, đất đá kia bạc màu, không dưỡng chất nhưng tre vẫn xanh tươi và rễ luôn bám sâu chắc vào đất để tìm kiếm nguồn dinh dưỡng cho mình, và vẫn luôn xanh tốt, như những con người chăm chỉ, siêng năng, thể hiện sức sống mãnh liệt.

  Bài thơ “Tre Việt Nam” chính là bức tranh phác họa rõ ràng nhất, nói lên phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.

  Hãy cùng Tranh Kim Danh nuôi dưỡng từ gốc rễ một thế hệ người Việt Nam biết tự lượng tự cường thông qua Giải pháp tự giáo dục từ Ý nghĩa Tên.

   

      GỌI HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  Liên hệ - Đặt hàng - Lấy thông tin - Thanh toán - Xem demo - Làm sản phẩm - Giao hàng

   

       Lưu ý : Sản phẩm Tranh Kim Danh - Ý tưởng, Hình thức và Nội dung đã được đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ.

  Ngày đăng: 24-10-2017 99 lượt xem
Hỗ trợ - 0909 725 321