• Triết lý sống Tâm - Đức - Tài trong Quà tặng Kim Danh

  Quà tặng Kim Danh lên báo Giáo dục và Thời đại, chuyên đề Tài Hoa Trẻ với tiêu đề Triết lý sống Tâm - Đức - Tài, số báo 981 ra ngày 10/08/2017

  Vừa qua nhân kỷ niệm 4 năm ngày sinh nhật công ty, tác giả Quà tặng Kim Danh đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện thú vị cùng báo tài hoa trẻ về chủ đề “triết lý sống Tâm - Đức - Tài trong Tranh Kim Danh”

  Có lẽ đến hôm nay, quà tặng Kim Danh không còn mấy xa lạ với nhiều người, bởi món quà giá trị tinh thần ấy đã và đang được nhiều người trao tay, khám phá nhiều hơn.

  Ngày kỷ niệm 4 năm công ty quà tặng Kim Danh ra đời cũng chính là ngày Kim Danh được báo tài hoa trẻ tìm hiểu, biết đến. Qua cuộc trao đổi cùng tác giả quà tặng Kim Danh về những trăn trở, cũng như những khó khăn trong quá trình sáng lập, tạo nên sản phẩm quà tặng ý nghĩa này, báo tài hoa trẻ đã có bài viết thú vị về hình thức quà tặng mới lạ với tiêu đề “Triết lý sống Tâm - Đức - Tài trong Tranh Kim Danh”, được in trên báo số ra 981 ngày 10 tháng 8 vừa qua.

  Quà tặng Kim Danh lên báo Giáo dục và Thời đại

  Bài viết tuy ngắn nhưng cũng đủ cho độc giả hiểu hết được những giá trị cũng như hình thức mà sản phẩm quà tặng Kim Danh đang hướng tới và mang lại. Quà tặng Kim Danh là một trong những sản phẩm quà tặng độc đáo mới lạ, với ý nghĩa nghiên cứu tên gọi của mỗi người bởi mỗi cái tên đều chứa đựng trong nó những ý nghĩa hay mà bản thân mỗi người chưa khám phá hết được. Cùng với ý nghĩa đó, qua mỗi cái tên tác giả đều nghiên cứu hướng đến giá trị Tâm - Đức - Tài, mỗi bài thơ, ý nghĩa tên chỉ dành cho một người duy nhất, chữ được viết vẽ thủ công trên nhiều chất liệu giúp lưu giữ mãi món quà thể hiện sự quý mến và trân trọng.

  Quà tặng Kim Danh nghiên cứu nhiều hình thức ý nghĩa từ tên cá nhân, tên uyên ương đến tên công ty, rất thích hợp cho nhu cầu quà tặng của mỗi, góp phần lưu giữ và thắt chặt mối quan hệ, bởi với mỗi người cái tên chính là tài sản vô giá, không ai không cảm kích khi được mọi người nhớ đến tên gọi mình phải không nào?

  Mong rằng, quà tặng Kim Danh sẽ ngày càng được nhiều người biết đến nhiều hơn, không chỉ trong nước mà còn lan rộng ra thị trường quốc tế. Trao nhau ý nghĩa tên gọi chính là cách thể hiện sự trân trọng cao cả thay cho những lời yêu thương chân thành mà đôi khi chúng ta không thể diễn đạt đơn giản bằng lời.

  Sau đây là nội dung bài báo:

  Triết lý sống Tâm - Đức - Tài trong tranh Kim Danh

  Cống hiến cho ngành giáo dục hơn 20 năm nay, Luật sư – Cô giáo Đỗ Thị Kim Loan (Đỗ Loan) đã tìm tòi nghiên cứu nhiều nguồn sách về ý nghĩa của Tên, với mong muốn giúp nhiều người tìm ra được ý nghĩa Tên mình, để có được niềm tin cuộc sống và phấn đấu sống sao phù hợp với Tên cha mẹ đã đặt cho mình. Từ đó Nhà giáo Đỗ Loan đã nghĩ ra cách viết Tên lên tranh với cả ý nghĩa Tên của một người. Mỗi bức tranh ẩn chứa nhiều bài học và triết lý sống sâu gửi gắm đến người mang Tên đó.

  Ấp ủ hy vọng triết lý vào từng bức tranh

  Là một nhà giáo, cô luôn trăn trở ngày đêm, suy nghĩ cách làm thế nào để các thế hệ trẻ sau này sẽ luôn tự hào dân tộc, sống có trách nhiệm và ý thức với bản thân và đất nước. Để truyền đạt ý nghĩa đẹp đẽ của một cái Tên sao cho vừa đúng, vừa hay, vừa mang những triết lý sống sâu sắc cho chủ nhân cái Tên. Có những tháng ngày bỏ ăn bỏ ngủ, bằng kiến thức của mình cộng với việc nghiên cứu, cô đã tìm kiếm, liên kết các ý nghĩa trong từng tư liệu khác nhau, đồng thời lồng vào những bài học giáo dục tính cách, đạo đức và tôn vinh giá trị con người sao cho ý nghĩa đó chạm đến được trái tim mọi người.

  Cặm cụi với công việc nghiên cứu hàng trăm cái Tên của người thân, bạn bè để chia sẻ về ý tưởng của mình, cuối cùng cô nhận được là sự hài lòng và hạnh phúc khi nhìn thấy những khuôn mặt ngạc nhiên, sung sướng khi họ biết được ý nghĩa Tên mình. Mỗi lần gặp những cái tên “nghèo” nghĩa hay “tối” nghĩa, cô lại “lật tung” tất cả các từ điển, các nguồn tài liệu về cái Tên, về tâm lý con người để nghiên cứu cho ra những bài học sâu sắc nhất để hoàn thiện bản thân cho người đó.

  Mỗi cái Tên được cô nghiên cứu, dịch nghĩa, giải luận và làm thơ luôn đảm bảo đầy đủ 3 giá trị Tâm – Đức – Tài. Công việc đòi hỏi sự kết hợp giữa nghiên cứu, tư tưởng giáo dục, tâm lý và cả tâm huyết của mình trong thời gian dài. Có những lúc kiệt sức, suy tâm, nhưng nghĩ đến tương lai của thế hệ con em người Việt Nam cô lại có thêm sức mạnh để tiếp tục nghiên cứu và phát triển.

  Người có công, trời…chẳng phụ

  Nội dung đã tạm ổn, cô lại “đau đầu” với việc chọn hình thức thể hiện, nào là tranh in, vẽ viết tay, khắc tay, khắc laser … Cuối cùng cô chọn cách thể hiện thủ công: Viết vẽ bằng tay nhằm tôn vinh nghệ thuật thủ công vốn là “đặc sản” của người Việt. Cô rong rủi khắp các nẻo đường thành phố để tìm kiếm những ông đồ có tâm, khả năng viết vẽ tranh để có thể thể hiện hết ý nghĩa của những cái Tên trên từng nét vẽ, trong từng nét bút.

  Không dừng lại ở đó cô lại tiếp tục thử nghiệm thể hiện trên nhiều loại chất liệu như tranh cát, đá quý, tranh đồng, tranh gạo, thêu tay, khảm vàng…, với kích thước khác nhau và tiếp tục tham khảo ý kiến đóng góp của các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực để ngày càng có nhiều hình thức độc đáo hơn thể hiện sản phẩm đặc biệt của mình.

  Sau 2 năm nghiên cứu và phát triển, thương hiệu Kim Danh (hay còn gọi là Quà tặng Kim Danh) ra đời – Thương hiệu tiên phong cho Giải pháp giáo dục mới bằng ý nghĩa của mỗi cái Tên và là loại quà tặng ý nghĩa và độc đáo bởi mỗi bức chỉ dành riêng cho 1 người. Mỗi cái tên sẽ được nghiên cứu ý nghĩa (cái Tên đó có nghĩa là gì) và lồng vào những bài học giáo dục để làm kim chỉ nam cho người đó phấn đấu và tạo động lực hoàn thiện bản thân. Hãy lắng nghe để ý nghĩa Tên dẫn dắt bạn đến tương lai. Cô là Tác giả của hàng trăm bài thơ, mỗi bài thơ là ý nghĩa một cái Tên. Cô dự định sẽ làm 2000 bài thơ cho 2000 cái Tên nam nữ hay nhất Việt Nam.

  Năm 2015 Tác giả Đỗ Loan đã thành lập Công ty TNHH Tranh Kim Danh đồng thời cô đã đăng ký các chứng nhận sở hữu trí tuệ, bản quyền ý tưởng và nội dung, logo và thương hiệu để bảo vệ thương hiệu của mình. Giờ đây cô đã có thể chính thức công bố sản phẩm quà tặng với ý nghĩa giáo dục, đóng góp nến giáo dục của nước nhà và làm đẹp cho đời. Đôi lúc cô tâm sự: “Là một nhà giáo, lại là phụ nữ chân quê khoác lên mình chiếc áo Doanh nhân đôi khi thấy thật vụng về. Tuy nhiên, tôi luôn tự động viên mình chỉ cần có nổ lực và cái tâm trong sáng thì nhất định mình sẽ làm tròn sứ mệnh. Hiện nay, cô đã có một nguồn khách hàng yêu thích sản phẩm, họ đặt làm sản phẩm cho bản thân, để tặng bạn bè người thân, đặc biệt là kahchs hàng và đối tác trong kinh doanh. Cô luôn tâm niệm rằng trong kinh doanh chữ TÂM và TÍN phải là đi đầu trong tất cả các biện pháp để công ty phát triển.”

  Phút nhìn lại…

  Cô luôn tin rằng mình sẽ đem được nhiều giá trị đến cho mọi người, một niềm tin sắt đá đã truyền cảm hứng đến cho rất những người xung quanh. Chính niềm tin ấy tiếp thêm sức mạnh cho cô trên con đường thực hiện hoài bão to lớn đầy khó khăn của mình. Rồi đây con người Việt Nam sẽ được giáo dục từ gốc rễ, chuẩn mực về đạo đức, mạnh mẽ về tính cách và sẽ trở thành nhân tài. Bởi cô quan niệm: “Có Đức sinh ra có Tài – Cái Tên làm nên sự nghiệp” và đó là giá trị mà Quà tặng Kim Danh theo đuổi và xây dựng.

  Hiện nay Công ty Kim Danh nghiên cứu 3 loại ý nghĩa tên là Cá nhân, Uyên ương (tên vợ chồng ghép lại) và tên Công ty. Trong mỗi ý nghĩa tên sẽ mang lại bài học và giá trị khác nhau. Tên Cá nhân sẽ là giải pháp giáo dục trẻ em, sẽ thay cha mẹ nhắc nhở, giúp con trẻ tự rèn luyện tính cách và đạo đức khi không có cha mẹ bên cạnh, là kim chỉ nam hoàn thiện bản thân và giúp người trưởng thành thêm động lực phấn đấu, phát triển và bước đến thành công. Tên cá nhân cũng là lời tri ân người yêu thương như ông bà, cha mẹ, thầy cô, khách hàng, tôn vinh giá trị cá nhân các nhân vật quan trọng, làm quà tặng xây dựng mối quan hệ. Tên Uyên ương giúp vun đắp tình cảm, tăng thêm niềm tin và sức mạnh cho tình yêu, tạo thêm động lực để cùng nhau xây dựng hạnh phúc trăm năm. Tên Công ty nói lên văn hóa và công ty theo Giá trị cốt lõi – Tầm nhìn – Sứ mệnh là niềm tin để cống hiến đối với nhân viên, truyền thông nội bộ văn hoá doanh nghiệp, cũng là niềm tự hào và ấn tượng của công ty với khách hàng, kênh quảng bá thương hiệu.

  Ngoài những giá trị về mặt nội dung, Quà tặng Kim Danh mỗi cái tên được nghiên cứu, giải luận và làm thơ theo bố cục Tâm - Đức - Tài, mỗi bài thơ ý nghĩa tên chỉ dành cho một người duy nhất, chữ được viết, vẽ thủ công trên nhiều chất liệu giúp lưu giữ mãi mãi món quà thể hiện sự quý mến và trân trọng.

  Sau 4 năm trôi qua, Tác giả Đỗ Loan trải qua biết bao cảm xúc, lao đao và hạnh phúc. Cô luôn học hỏi từ bất cứ ai để có thể nâng cao giá trị hình thức và chất lượng sản phẩm, làm sao để nhiều người biết đến sản phẩm. Gặp cô, thấy người phụ nữ ấy luôn tươi cười và hòa nhã, nhưng mấy ai biết cô luôn làm việc cật lực bằng tất cả niềm đam mê và sức lực của mình để phụ vụ cho sứ mệnh cao cả là “góp phần nuôi dưỡng từ gốc rễ một thế hệ người Việt Nam biết tự lực tự cường” bằng cái Tên của mỗi người, Quà tặng Kim Danh là niềm tự hào của văn hóa Việt Nam trong lĩnh vực tự giáo dục từ ý nghĩa Tên, Tên của dòng máu Lạc Hồng, Tên của Con Rồng Cháu Tiên.

   

  Ngày đăng: 15-08-2017 854 lượt xem