• Vì sao Bác Hồ có nhiều tên

  Vì sao Bác Hồ có rất nhiều tên và ý nghĩa của những cái tên đó là gì, bạn có biết?

  Tên gọi có ý nghĩa rất quan trọng, nó thể hiện kỳ vọng và tạo động lực để mỗi người đi đến thành công, chính vì vậy các nhà cách mạng đã sớm ý thức về ý nghĩa Tên của mình.

  Tên của các nhà cách mạng nói lên chí hướng, lý tưởng của cuộc đời, minh chứng điển hình là Bác Hồ của chúng ta.

  Thuở nhỏ tên Bác là Nguyễn Sinh Cung (Côn). Năm 1901, cụ Nguyễn Sinh Sắc làm lễ “vào làng” cho 2 con trai và Nguyễn Sinh Cung được đổi tên là Nguyễn Tất Thành với mong ước làm việc gì cũng thành công.

  Từ năm 1911, Bác dùng nhiều tên gọi, bút danh khác nhau để hoạt động cách mạng cho phù hợp.

   

  Quà tặng Kim Danh nghiên cứu ý nghĩa Tên

  Quà tặng Kim Danh nghiên cứu ý nghĩa Tên

   

  Năm 1919 tại Hội nghị Hòa bình Versailles, Bác thay mặt Hội những người An Nam yêu nước trình bày bản Yêu sách kêu gọi quyền tự do và bình đẳng. Từ đây, Bác công khai nhận mình là Nguyễn Ái Quốc, khẳng định mình là người yêu nước, thương nòi.

  Năm 1942, Bác chọn cho mình tên gọi kính yêu Hồ Chí Minh, có ý nghĩa kêu gọi tất cả các tầng lớp tập hợp lại, một lòng vì dân tộc.

  Mỗi cái tên của Bác đều chứa đựng những ý nghĩa và kỳ vọng nhất định về triết lý sống, những bài học sâu sắc tự nhắc nhở mình, Bác đã cố gắng sống xứng đáng dù là dưới tên gọi nào. Vì vậy, khi nói về Bác ai cũng nhớ về những Tên gọi rất đáng ngưỡng mộ gắn với mỗi giai đoạn quan trọng của cuộc đời của Người.

  Cái tên và ý nghĩa tên có vai trò quan trọng đối với đời người là như vậy, muốn thành công đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng gian khổ của bản thân. Vì vậy mỗi người cần biết ý nghĩa tên mình làm động lực, nhắc nhở mỗi ngày để hoàn thiện bản thân và sống làm sao xứng đáng với ý nghĩa cái Tên yêu quý nhất mình.

  Bạn có hiểu hết ý nghĩa tên mình chưa?

   

      GỌI HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  Liên hệ - Đặt hàng - Lấy thông tin - Thanh toán - Xem demo - Làm sản phẩm - Giao hàng

   

       Lưu ý : Sản phẩm Tranh Kim Danh - Ý tưởng, Hình thức và Nội dung đã được đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ.

  Ngày đăng: 14-07-2017 468 lượt xem
Hỗ trợ - 0909 725 321