• Ý nghĩa tên Kim Danh

  Ý nghĩa tên Kim Danh là gì? Cách dịch nghĩa như thế nào? Điểm đặc biệt làm nên giá trị và thương hiệu Kim Danh.

       Tên là tài sản của mỗi người, là món quà vô giá mà ba mẹ đã dành tặng cho ta. Cái tên nào cũng quý và có giá trị, ý nghĩa khác nhau. Không có cái tên nào xấu chỉ là chúng ta chưa thực sự hiểu được hết ý nghĩa của nó mà thôi. Tranh Kim Danh nghiên cứu, dịch nghĩa và làm thơ cho mỗi cái Tên nhằm tôn vinh giá trị cá nhân và làm bài học tự giáo dục sâu sắc.

       Chúng ta sẽ làm quen dần với cách dịch ý nghĩa tên này, bắt đầu từ cái tên Kim Danh.

       Kim là thời nay, là vàng, trân quý. Kim chỉ vũ khí. Kim nghĩa là bền, vững, kiên cố. Kim là tên của một trong chín hành tinh thuộc hệ mặt trời gọi là sao Kim.

       Danh có nghĩa chỉ người, tên người, tên gọi sự vật. Danh nghĩa là nổi tiếng, có tiếng tăm, là giỏi, xuất sắc.

   

  Ý nghĩa tên Công ty: Kim Danh

  Ý nghĩa tên Công ty: Kim Danh

   

       Trên đây là tất cả nghĩa đơn của chữ Kim, chữ Danh được tra cứu kỹ lưỡng từ từ điển tiếng Việt và tiếng Hán, rồi chọn lọc lại những nghĩa đẹp nhất. Sau đó, từ mỗi ý nghĩa của chữ Kim ghép với mỗi ý nghĩa của chữ Danh và phổ theo thể thơ Lục Bát, Kim Danh cho ra đời bài thơ với ý nghĩa như sau: 

  Ý tưởng mới nhất xưa nay

  Giải pháp quà tặng dựng xây thâm tình

  Vũ khí bảo vệ vô hình

  Tiên phong giáo dục tự mình đứng lên

  Tên vàng trân quý vững bền

  Nuôi dưỡng tài đức con Tiên cháu Rồng

  *Giải luận:

       Phương châm: Kim là thời nay, hiện đại, Danh là xuất sắc. Kim Danh là sản phẩm mới hiện nay, độc đáo và chất lượng, cung cấp giải pháp mới nhất về giáo dục, quà tặng cho mọi người và hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp.

       Tầm nhìn : Kim là vũ khí, Danh là nổi tiếng. Kim Danh là vũ khí tự vệ nổi tiếng, là kênh tự giáo dục mới nhất. Công ty sẽ đi tiên phong trong việc tự giáo dục bằng cái tên của mình, cung cấp cho trẻ cách tự bảo vệ mình trước những điều sai trái, để trẻ trở nên người tự lực tự cường, hữu dụng phục vụ xã hội.

       Sứ mệnh: Kim là vàng, trân quý, ngôi sao, Danh là tên người. Kim Danh là tên vàng, tên quý giá. Kim Danh sẽ đưa tên bạn trở nên quý giá và bạn chính là một ngôi sao, Kim Danh giúp bạn theo đuổi ý nghĩa tên mình, trở nên một người tài đức, xứng đáng là con Rồng cháu Tiên.

  *Ý nghĩa Tranh:

       Cánh đồng lúa vàng bao la biểu tượng cho niềm tự hào dân tộc Việt Nam luôn ấm no. Gốc tre măng là biểu tượng của sự cống hiến tiếp nối. Dãy núi xa tượng trưng cho sự bền vững và đàn chim lạc bay về phía mặt trời, nhắc nhớ đến cội nguồn và con cháu Rồng Tiên luôn hướng đến ánh sáng, hi vọng đưa đất nước đến sự thịnh vượng.

  Kim Danh nghiên cứu và dịch nghĩa

   

       Đó là cách thức dịch tên của Tranh Kim Danh và trên đây chỉ mới lấy 3 nghĩa của chữ Kim ghép với 3 nghĩa của chữ Danh theo một cách ngắn gọn nhất. Và còn nhiều nghĩa khác nữa chưa được khai phá.

       Tranh Kim Danh là kênh tự giáo dục, kim chỉ nam cho con người hướng đến, tôn vinh phẩm chất con người, mang lại hạnh phúc trăm năm cho vợ chồng, khẳng định thương hiệu công ty.

       Tranh Kim danh là một dòng sản phẩm vừa quen mà lại vừa lạ. Quen là vì ở đó vẫn là những nét thư pháp uyển chuyển, nghệ thuật cao nhất của chữ viết. Lạ vì nội dung của tranh không phải là 1 chữ hay 1 vài câu văn thơ quen thuộc không thuộc về ai cả, mà là ý nghĩa của một cái tên, tên thật và nghĩa thật. Đặc biệt hơn nữa là ý nghĩa đó là duy nhất, chỉ dành riêng cho người đó, dù hai người có chung một cái tên thì ý nghĩa của nó vẫn khác, tùy vào giới tính, tuổi tác và nghề nghiệp. Mỗi cái tên đều được dịch công phu và sáng tạo như trên. Sau đó, tìm kiếm một nền tranh dựa trên những ý nghĩa đó. Các ông đồ vẽ lại tranh và viết ý nghĩa tên bằng chữ thư pháp một cách cẩn thận. Bởi chữ càng nhiều cần kỹ năng viết chữ càng vững. Cuối cùng tạo nên một bức Tranh Kim Danh đầy nghệ thuật và ý nghĩa.

   

  * Thương hiệu Kim Danh - Ý tưởng, Hình thức và Nội dung đã được đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ.

  Ngày đăng: 30-07-2015 1,769 lượt xem