• Ý nghĩa Logo

  Ý nghĩa Logo của công ty TNHH Tranh Kim Danh. Ý tưởng từ cây tre, măng non và lý tưởng "Nuôi dưỡng một thế hệ"

  Logo không chỉ là hình ảnh đại diện, nhắc nhớ của công ty, mà còn ẩn chứa thông điệp mà Tranh Kim Danh muốn gửi đến quý khách hàng. Trong quá trình thành lập, Kim Danh đã nghiên cứu, chọn lọc và lấy ý tưởng về loài tre làm hình ảnh đặc trưng cho thương hiệu mình.

  Tre từ lâu đã trở nên quá quen thuộc, gần gũi với con người, đặc biệt là người Việt Nam. Cây tre chính là biểu tượng, là hình ảnh đại diện cho những đức tính tốt đẹp của người dân Việt. Loài tre là hình ảnh đại diện cho con người Việt Nam, nói lên tính cách của người Việt với sự dẻo dai, kiên cường, chăm chỉ và hi sinh.

  Để đem đến một hình ảnh khác biệt và ấn tượng, sản phẩm dễ đi vào tâm trí khách hàng, logo ngoài ý tưởng độc đáo cần phải tuân thủ những quy tắc: đơn giản- dễ nhớ, dễ thích nghi và có ý nghĩa. Chính vì thế, với ý nghĩa là sản phẩm mang tính giáo dục, Kim Danh muốn mượn hình ảnh và những đặc tính của loài tre nhằm quảng bá, giới thiệu về những giá trị, ý nghĩa mà sản phẩm mang lại.

  Ý nghĩa Logo của công ty Tranh Kim Danh lấy ý tưởng từ loài tre. Logo lấy 2 thân cây tre tượng trưng cho ba mẹ, với 5 búp măng non (lớn nhỏ đầy đủ) tượng trưng con cái đầy đàn. Dải đất phía dưới tượng trưng cho nguồn sống của bụi tre. Măng và tre quây quần bên nhau như một gia đình. Tre già măng mọc. Đời đời tiếp nối. Sản phẩm Kim Danh hướng tới mang tính giáo dục và tự giáo dục, chính vì vậy loài tre là minh chứng rõ ràng nhất cho những ý nghĩa này. Hình ảnh tre già măng mọc là sự nối tiếp thế hệ, phát huy những truyền thống đạo đức tốt đẹp. Khi một thế hệ khác thay thế phải có sự phát triển hơn, bền vững hơn.

   

  Ý nghĩa Logo công ty TNHH Tranh Kim Danh

   

  Với những ý nghĩa đó, hình ảnh Logo đã giải thích một cách rõ ràng, đầy đủ nhất về giá trị mà sản phẩm Kim Danh mang lại. Cùng với ý nghĩa như vậy, Tranh Kim Danh cũng đã chọn màu chủ đạo cho Logo thương hiệu mình là màu vàng, màu của tương lai, vươn tới những cái mới. Là màu tượng trưng cho sự quý tộc, giàu sang, sung túc và thành công. Một sự quý tộc dành cho tất cả mọi người, từ bình dân cho đến thượng lưu. Vì ai ai cũng có một cái tên và đều quý trọng như nhau. Cái tên không phân biệt sang hèn, đó là tất cả những gì mà sản phẩm Tranh Kim Danh mong muốn đem lại cho khách hàng của mình.

  Đến với công ty Tranh Kim Danh cũng như khi sở hữu sản phẩm, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh loài tre, mộc mạc, gần gũi nhưng lại chứa đựng trong đó biết bao ý nghĩa giá trị. Ý nghĩa về thương hiệu doanh nghiệp, ý nghĩa về những đức tính, đạo lý tốt đẹp và giá trị về tinh thần mang tính giáo dục sâu sắc.

  Cái gì quen thuộc, gần gũi sẽ khiến mọi người có ấn tượng và dễ nhớ, đó là cách mà chúng tôi - công ty Tranh Kim Danh muốn gửi đến quý khách hàng. Ý nghĩa Logo chính là cái mà Tranh Kim Danh muốn hướng đến, để mỗi ngày hoàn thiện mình hơn nhằm đưa mọi người đến với một dòng sản phẩm mới tuy quen mà lạ, một sản phẩm mà ở đó giá trị bản thân, giá trị con người được khắc họa và tôn vinh.

   

  * Thương hiệu Kim Danh - Ý tưởng, Hình thức và Nội dung đã được đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ.

  Ngày đăng: 30-07-2015 2,424 lượt xem