• Quan điểm về sự Thành Công

  Quan điểm của Tác giả Tranh Kim Danh (Đỗ Thị Kim Loan) về sự Thành Công trong công việc và cuộc sống

  Quan điểm về sự Thành Công của Đỗ LoanThế nào là cuộc sống thành công? Câu trả lời rất rộng và quan điểm tiêu chuẩn của mỗi người rất khác nhau. Hôm nay tôi muốn chia sẻ một phần quan điểm của tôi về cuộc sống thành công và hạnh phúc qua câu chuyện của mình

  Sau một khoảng thời gian dài mạnh ai nấy làm ăn, tôi gặp lại một người bạn thân cũ của mình. Tuy 5 năm không gặp mặt nhau nhưng cũng có chào hỏi nói chuyện trên facebook. Bạn ấy là nhân viên sale cấp cao cho công ty lớn, một mình thu nhập mỗi tháng trên 50 triệu, cuộc sống xa hoa hơn tôi. Bạn ấy bận rộn ngày đêm làm việc qua mạng không có ngày nghỉ. Vừa rồi bạn hẹn tôi café tâm sự và ngỏ lời mượn một số tiền làm việc riêng, tôi bảo không có dư, thế là bạn ấy giật mình ngạc nhiên.

  Bạn ấy nói: “mình không tin bạn không có nhiều tiền, theo dõi truyền thông mà thấy, bạn thường xuyên gặp gỡ và giao lưu với nhiều doanh nhân và người nổi tiếng, bạn luôn thể hiện mình là người phú quý giàu sang, ai nói bạn là người nghèo, nhiều người còn nghĩ là bạn rất giàu ấy chứ? Còn thấy có nhiều người tỏ ra yêu quý và trọng nể bạn. Nói vậy thì bạn vẫn chưa thành công à? Mình đã nói là bạn đừng có mở công ty riêng, đặc biệt là cái sản phẩm dịch Tên gì ấy, chưa ai từng làm, rất mạo hiểm, bạn có năng lực, kinh nghiệm, mối quan hệ, cứ đi làm cho mấy công ty lớn như mình không quá nhức đầu có phải hơn không?”

  Giờ tôi biết nói sao đây?

  Mình không có nghèo chỉ là không có tiền dư thôi, nghe có nghịch lý không? Mình vẫn làm ra tiền nhưng lại bỏ hết vào đầu tư xây dựng và mở rộng công ty, và công ty tôi vẫn chưa ổn định nên tôi không có tiền dư. Thế thôi. Còn mình chả cố tình làm gì để khiến mọi người nghĩ mình giàu sang phú quý. Bạn nhìn mình này, 5 năm nay không đổi nhiều kiểu tóc hay làm xanh đỏ tím vàng, không đeo vàng bạc ngọc châu lỉnh kỉnh, không mặc áo quần đắt tiền, không đi xe xịn, mình chỉ suốt ngày đi làm rồi đi học những thứ mình chưa biết ...

  Vui thì nói vui, buồn thì nói buồn (cuộc sống mà)

  Làm thì nói làm, học thì nói học (thường thôi)

  Cho thì nói cho, nhận thì nói nhận (cho hay nhận đều vui)

  Ăn thì nói ăn, chơi thì nói chơi (ai chả thế)

  Thích thì nói thích, không thì nói không (ai cũng có quyền đó mà)

  Biết thì nói biết, không biết thì nói không biết (ai cũng có chuyên môn mà)

  Đi đâu có gì hay thì nói cho mọi người biết…

  Mình sống rất chân thật và không có làm gì để tỏ ra là có nhiều tiền cả? Bạn cũng nhìn thấy và phải tự biết đánh giá chứ tin người ta làm gì?

  Cô ấy lại hỏi, bạn không có tiền dư mà sao thấy bạn lúc nào cũng năng động, vui vẻ, hạnh phúc như một người rất thành công vậy?

  Ô hay, không có tiền dư không có nghĩa là thất bại hay nghèo. Tôi sao nghèo được, trong khi cái gì tôi cũng có, ngoài tiền để dành, hihi. Mỗi ngày tôi mang đến bao nhiêu niềm vui và giải quyết bao khó khăn cho nhiều người thì sao tôi không vui vẻ và hạnh phúc được. Cuộc đời có thể cho đi như vậy có được gọi là thành công không?

  Quan điểm về sự Thành Công của Đỗ Loan

  Về vấn đề nhiều người trọng nể, cá nhân mình đây trọng nể ai đó không liên quan họ giàu hay nghèo, mà do chính phong độ và tư cách của họ, bạn không biết rằng có rất nhiều người cũng có tính cách như thế sao.

  Còn nói về sự thành công, thành công vốn không phải là điểm đến, nó là một hành trình, và tôi thấy rằng mình đang đi trên con đường thành công và hạnh phúc thênh thang. Vì sao tôi nói như thế, vì tôi đang làm cái việc mà tôi yêu thích đam mê, tôi không phải làm cho ai mà là xây dựng ước mơ cho chính mình, vất vả nhưng tôi thấy vui với công việc của mình, thế là đủ. Tôi rất tự do về thời gian, muốn nghỉ bao nhiêu thì nghỉ, nhưng thường tôi không có nghỉ, hihi. Bản thân tôi không có thiếu tiền, chỉ có công ty tôi thiếu vốn mở rộng kinh doanh thôi, có nhiêu làm nhiêu, nổ lực thì phát triển nhanh, lơ là thì phát triển chậm. Có thể vài năm nữa tôi sẽ có nhiều tiền dư

  Còn bạn nghĩ thế nào là thành công ?

  * Thương hiệu Kim Danh - Ý tưởng, Hình thức và Nội dung đã được đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ.

  Ngày đăng: 21-08-2018 190 lượt xem