• Nguồn gốc ý tưởng

  Nguồn gốc ý tưởng của Kim Danh xuất phát từ ý tưởng dạy con bằng ý nghĩa tên

  Người làm cha, làm mẹ thì điều đặc biệt và quan trọng nhất đó là đứa con. Kể từ khi con sinh ra, cuộc đời của người làm cha mẹ lật sang một trang hoàn toàn mới. Họ không còn sống cho riêng mình nữa mà tất cả sức khoẻ, tiền bạc, thời gian, sự nghiệp, tâm trí và tất cả những điều tốt đẹp nhất họ đều dành cho con.

  Rồi khi con được một vài tuổi, người làm cha mẹ thêm một mối bận tâm lớn đó là việc học hành của con. Học đủ các thứ, học đủ các kiểu, học đủ các kênh, học đủ mọi lúc... học Lễ và học Văn, với một niềm mong mỏi rằng đứa con của mình sẽ trở nên một người tử tế, và hơn thế nữa, là sẽ nên người thành đạt và hạnh phúc trong cuộc đời sau này.

  Theo thời gian, hoàn cảnh và phong cách sống của người Việt Nam có nhiều thay đổi. Ngày nay, mỗi gia đình chỉ có một hoặc hai đứa con thôi là cha mẹ “theo” không nổi rồi. Chính vì con có một, hai đứa mà áp lực nuôi dạy con trong thời đại cạnh tranh vị trí ưu tú này càng lớn lao gấp bội. Chỉ có một đứa con hai đứa con mà nó hư hỏng hay lông bông thì người làm cha mẹ coi như là thất bại hoàn toàn. Nên ai cũng muốn dạy con mình cho giỏi, cho tốt, phải là thiên tài. Nhưng bằng cách nào?

  Con là niềm tự hào, là tất cả kỳ vọng của cha mẹ. Khổ nỗi, cha mẹ lại quá bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho con, mà hiện nay con lại có quá nhiều cơ hội tiếp xúc với những thứ tiêu cực gây nghiện như tivi, internet, games, sách báo xấu, bạn bè xấu … Làm sao bây giờ?

  Bạn biết không, có một bài học quý giá cũng là một tài sản vô giá mà bất cứ ai cũng có thể truyền dạy dể dàng và để lại được cho đứa con yêu quý của mình, nó sẽ mang đến hạnh phúc và thành đạt cho con. Bài học quý giá và Tài sản vô giá đó chính là "Cái Tên" mà cha mẹ chọn đặt cho con. Chúng tôi nói đây là hoàn toàn nghiêm túc.

  Để đứa con yêu quý của bạn trở thành một người thật sự có Đức và có Tài, bạn hãy gởi vào Cái Tên của con mình một Bài học. Bài học đó sẽ theo con bạn mọi lúc và mọi nơi, suốt cuộc đời. Cái Tên đó sẽ thay bạn nhắc nhở con bạn giữ gìn Đức rèn luyện Tài, con luôn tự biết phải làm sao và nên đi con đường nào ngay cả khi bạn không ở bên con.

  Người Việt Nam may mắn được sở hữu kho Tiếng Việt phong phú, ý từ sâu sắc và tinh túy, cùng với niềm tự hào dân tộc Con Rồng Cháu Tiên vốn cao quý, lại rất thông minh, chúng tôi muốn góp phần nuôi dưỡng từ gốc rễ một thế hệ người Việt Nam biết tự ý thức, biết tự lực, tự cường, ý chí hơn người thông qua ý nghĩa của cái tên.

  Hãy cho con biết được ý nghĩa tên của mình, bé sẽ tự hào, yêu quý và trân trọng bản thân, từ đó biết ý thức vươn lên, tự cố gắng phấn đấu để xứng đáng với Cái Tên của mình đã được cha mẹ đặt cho.

  Cái Tên có lúc là một sự hãnh diện, một nguồn động viên, nó ảnh hưởng tích cực đến tương lai cũng như suốt cuộc đời của con. Có rất nhiều khác biệt giữa hai đứa trẻ cùng tên do sự nhận thức khác nhau về ý nghĩa tên của mình. Nhiều công trình nghiên cứu về tên người đã chứng minh tên gọi ảnh hưởng đến tinh thần của người đó, mà tinh thần thì tạo ra cuộc đời họ.

  Với những lý do trên, Tranh Kim Danh ra đời là một "Ý Tưởng" giáo dục – Giải pháp dạy con bằng ý nghĩa tên. Và Tranh Kim Danh lấy hình ảnh cây tre làm Logo, bởi lẽ “Cây tre là hình ảnh tiêu biểu đại diện cho con người Việt Nam với nhiều đức tính tốt đẹp.

   

  Ngày đăng: 23-07-2018 605 lượt xem